หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมงานมหาสงกรานต์แก่งสะพือ ประจำปี 2567 “อัศจรรย์มหาสงกรานต์แก่งสะพือ World Songkran Festival KANG SAPHUE RUN มันส์ทะลุแก่ง 2”


2024-04-11 14:43

จำนวนครั้งที่อ่าน : 9

วันที่ 7 เมษายน 2567 เวลา 17.15 น. ณ แก่งสะพือ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบล

หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี นายมงคล จุลทัศน์ ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี มอบหมายให้นายฤทธิพันธุ์ สัณฑมาศจิรวัส รองประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้เข้าร่วมงานมหาสงกรานต์แก่งสะพือ ประจำปี 2567 “อัศจรรย์มหาสงกรานต์แก่งสะพือ World Songkran Festival KANG SAPHUE RUN มันส์ทะลุแก่ง 2” ที่แรกและที่เดียวในโลก โดยมีนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ผศ.จุรีรัตน์ กอเจริญยศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุบลราชธานี นายสมเพชร สร้อยสระคู รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และดร.ศิริมาเมธ์วดี ศิรธนิตรา นายกเทศมนตรีเมืองพิบูลมังสาหาร พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ นักท่องเที่ยว และนักวิ่งทั้งในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วม จำนวนกว่า 1,500 คน

เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปที่รักสุขภาพได้ร่วมยลโฉมของแก่งสะพือ ได้สัมผัสกับความสวยงามของแก่งหิน ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้วิ่งลงไปบนแก่งหินอันลือชื่อกลางแก่งสะพือที่เรียกว่า "แปวเดือนห้า" นับเป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจ และมีความสุขตลอดเส้นทางที่วิ่งบนแก่งหิน และเหยียบแม่น้ำมูล ซึ่งเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย


หอการค้า จังหวัดอุบลราชธานี ก่อตั้งเมื่อ 2529 ทำหน้าที่ เป็นองค์กรภาคเอกชน ที่ให้คำปรึกษาด้านเศรษฐกิจ แก่ภาครัฐ ในรูปแบบ กรอ.จังหวัด และมีหน้าที่ สื่อสาร ส่งข่าว ให้สมาชิก ทราบความเคลื่อนไหว ภาวะข้อมูล เศรษฐกิจ ของ จังหวัดอุบลราชธานี บริหารงาน ด้วย นโยบายการพัฒนา สมัยใหม่ หากต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ สำนักงาน หอการค้า โทร. 045-243603